บ้านดวงจันทน์ 2
กรกฎาคม 24, 2019, 12:36:28 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 2 [3] 4   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กินยั้งมะเร็ง  (อ่าน 35605 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #30 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2011, 06:44:00 PM »

ตั้งแต่ปีใหม่มานี้ พบผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งหลายราย
จนรู้สึกเป็นห่วงสถานการณ์การพัฒนาของโรคร้ายนี้ว่า แพร่กระจายเร็วมาก
พบผู้ป่วยที่มีอายุน้อยลง ๆทุกที
ล่าสุด อายุเพียง 16 ปีเท่านั้น

สิ่งหนึ่งที่ผู้ป่วยพูดเหมือนกัน ว่า อาการป่วยที่พวกเขาเป็นอยู่นั้น
เกิดจากการบริโภคอาหาร และการได้รับสิ่งแวดล้อมที่เป็นมลพิษ
และนอกจากนั้น ก็จากการไม่จริงจังต่อการแก้ไขเมื่อเกิดปัญหาสุขภาพ
ที่ยังเป็นน้อย ๆ ปล่อยปละละเลยหรือ ผ่อนปรนให้ตนเอง
ผลัดวันประกันพรุ่งไปเรื่อย ๆ
จนกระทั่งพัฒนาไปจนถึงขั้นร้ายแรง

จากการพูดคุยกับผู้ป่วย อาหารที่ผู้ป่วยรับประทานอยู่ก็มี อาหารประเภท ผัก และปลา เป็นหลัก
จะเลือกอาหารที่ย่อยง่าย ปรุงแต่งน้อย ที่สำคัญ คือปลอดสารพิษ ทั้งผัก ผลไม้
และเนื้อสัตว์ ก็เป็นสัตว์เลี้ยงแบบธรรมชาติ พื้นบ้าน แต่เลือกที่จะกินปลามากกว่า ไก่หรือหมู
ส่วนอาหารเสริมอื่น ๆ ก็เป็นประเภทวิตามิน ที่ได้รับจากผลไม้สีจัด ๆ เป็นส่วนใหญ่

นอกจากนั้น การไปพบแพทย์ตามเวลาที่แพทย์นัด เป็นสิ่งที่ต้องเคร่งครัด
และจำเป็นสำหรับผู้ที่เป็นโรคนี้

โรคนี้สามารถรักษาให้หายได้.....ขอให้เคร่งครัดต่อตนเอง


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 04, 2011, 06:46:51 PM โดย duang » บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #31 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2011, 08:43:07 PM »

วันนี้จะขอพูดถึง โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
เพราะโรคนี้ เป็นกันมากขึ้น ในอัตราที่สูงขึ้นทุกปี
มาค้นดูว่าอะไรเป็นสาเหตุให้คนเป็นโรคนี้กันมาก
นี่เป็นคำสัมภาษณ์นายแพทย์ภาณุ ตัญจพัฒน์กุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะ
จากการศึกษา เราพบว่าที่เป็นสาเหตุใหญ่เลยของการเกิดมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ คือ เรื่องของการสูบบุหรี่นะครับ
ประมาณ 60% ของคนไข้ที่มีมะเร็งกระเพาะปัสสาวะจะมีประวัติสูบบุหรี่ด้วย แล้วก็ในคนที่เป็นมะเร็ง
เขาอาจจะมีการขับถ่ายสารที่เป็นพิษตัวนี้ มีการกำจัดได้ยาก มันกลายเป็นสารที่เป็นการก่อเกิดมะเร็ง
ซึ่งมันอาจจะไปอยู่ในตัวปัสสาวะของเรา ซึ่งมันก่อให้เกิดการสะสมการระคายเคืองทำให้มันเกิดเป็นตัวมะเร็งขึ้นมาได้
อีกสาเหตุหนึ่งที่พบบ่อยก็คือ คนที่มีประวัติครอบครัวด้วยนะครับ คนที่เป็นมะเร็ง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 06, 2011, 08:45:56 PM โดย duang » บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #32 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2011, 09:41:47 AM »

เมื่อก่อนนี้ จะพบว่า ใครเป็นมะเร็ง...ต้องตายทุกราย
มะเร็งเป็นโรคร้าย...รักษาไม่ได้
แต่...
จากการพบคนที่เป็นมะเร็งมาหลาย ๆคน
มีความเชื่อว่า มะเร็งรักษาได้...
ขอให้ผู้ป่วยมีสติ และยอมรับ ทำใจอยู่กับมัน

ปรับพฤติกรรมการอยู่ การกิน ก็เป็นการรักษาแล้ว 50 %
อีก 50 % ใช้วิทยาการทางการแพทย์เข้าช่วย
หากผู้ป่วยร่วมมือกับแพทย์อย่างดีแล้ว
รับรองค่ะว่าหายได้
พบผู้ป่วยหายมาหลายรายแล้ว
ขอแต่ให้มีความตั้งใจ...ปฏิบัติตัวให้ถูกต้อง...
เดินแนวทางพุทธ....
อยู่อย่างมีสติ...ไม่ต้องตกใจ หรือกังวล
ทำใจให้สงบ...หรือจะฝึกสมาธิด้วยก็ยิ่งดี

อย่างไรก็ดี...ไม่เป็นดีกว่า...
เพราะมันเจ็บปวดและทรมานมาก...
มากขนาดที่ผู้ป่วยบอกว่า...พบแล้วคำว่าเจ็บเจียนตายเป็นอย่างไร
เป็นแล้วต้องทรมานกายและทรมานใจด้วย

สาธุ...สาธุ...ขออย่าให้ใครเป็นเลย
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #33 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 19, 2011, 04:08:20 PM »



เอาลักษณะต้นทองพันชั่งมาวางไว้ในห้องนี้ด้วย

สำหรับคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง
หรือว่ากำลังเป็นในระยะเริ่มแรก
ปลูกไว้ข้าง ๆบ้าน แล้วเก็บใบสด ๆ หรือทั้ง 5 ส่วนของต้นทองพันชั่งมาต้มน้ำดื่มกิน
ก็จะเป็นทางช่วยได้อีกทางหนึ่ง

รายละเอียด กรุณาคลิกไปที่อีกห้องหนึ่งนะค่ะ
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #34 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2011, 10:32:48 PM »

เมื่อ ข้าพเจ้าเป็นเด็ก จะเห็นแม่สาละวนกับการเจียวน้ำมันหมูทุกๆ ๗ วัน เพื่อใช้ผัดกับข้าวให้พวกเรา รับประทาน
น้ำมันหมูนี้มันเก็บได้ไม่นานเพราะไม่มีตู้เย็นเหมือนปัจจุบัน อีกทั้งการใช้ก็ตักทีละน้อย เพราะน้ำมันที่ผัดหรือทอดแล้วจะดำ
และเหม็นหืนง่าย แต่พอข้าพเจ้าเป็นวัยรุ่น บรรดานักวิชาการสุขภาพ ก็เริ่มประกาศความมีพิษภัยของน้ำมันหมูและน้ำมันมะพร้าว
โดยโฆษณาชุดแรกๆ ก็เน้นที่ความไม่เป็นไข (แข็งตัว) เมื่ออุณหภูมิเย็นตัวลง ของน้ำมันพืชผ่านกรรมวิธี เมื่อเทียบกับน้ำมันหมูและน้ำมันมะพร้าว
โดยโฆษณาเน้นเรื่อง คอเลสเตอรอล ให้คนดูตระหนักถึงปัจจัยเสี่ยงต่อสุขภาพเรื่อง โรคหลอดเลือด และหัวใจ

จะด้วยความโง่หรืออ่อนต่อโลกก็มิทราบได้ ทั้งน้ำมันหมูและน้ำมันมะพร้าวมิได้จับตัวเป็นไขในร่างกายคน
เพราะอุณหภูมิสูงถึง ๓๗ องศาc (น้ำมันทั้ง ๒ ชนิดจะเป็นไขที่อุณหภูมิต่ำกว่า ๒๕ องศาเซลเซียส)
แต่ข้าพเจ้าก็เปลี่ยนน้ำมันทั้ง ๒ ชนิดที่เคี่ยวเองได้หันมากินน้ำมันพืชผ่านกรรมวิธี (Refined, Bleached, Deodorized)
ด้วยความเชื่อนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ว่ารู้จริง รู้ดี จึงกล้าแนะนำประชาชน
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #35 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2011, 10:34:59 PM »

หลายสิบปีผ่านไป การตรวจเลือดหาปริมาณคอเลสเตอรอล ยังคงได้ตัวเลขสูงกว่าค่าเฉลี่ยมากขึ้นทุกปี
ทั้งๆ ที่ข้าพเจ้าก็ไม่อ้วน หรือน้ำหนักเกินดัชนีมวลกาย และได้เลิกใช้น้ำมันหมูหรือน้ำมันมะพร้าวไปนานแล้ว
อีกทั้งร้านอาหารทุกแห่งไม่ว่าริมถนนหรือภัตตาคารก็ไม่มีใครทำน้ำมันใช้เอง อีกแล้ว

แม่ของข้าพเจ้าป่วยตายด้วยโรคมะเร็งเยื่อหุ้มหัวใจเมื่อ อายุ ๘๑ ปี แต่ข้าพเจ้ากลับป่วยด้วยอาการ ของโรคไต (nephrosis)
และมีอาการคล้ายกับเป็นแผลเบาหวานทั้งๆ ที่ น้ำตาลในเลือดหลังอดอาหาร ๘ ชั่วโมงเพียง ๙๐ หน่วย (mg./dl)
ดังนั้นแผลที่หายยากนั้นจึงเรียกว่า"โรคเส้นเลือดฝอยอักเสบเรื้อรัง"
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #36 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2011, 10:38:00 PM »

ข้าพเจ้า โชคดีที่พบสาเหตุและยาแก้ แม้ว่าจะเป็นยาสมุนไพรที่กินยาก แต่ข้าพเจ้าก็หายได้เพราะความอดทน
เป็นเรื่องแปลกแต่จริง ข้าพเจ้าเลิกกินอาหารที่ทอดด้วยน้ำมันพืชผ่านกรรมวิธีนาน ๑ ปี
ระดับคอเลสเตอรอล ก็ลดลงต่ำกว่า ๑๕๐ มก./ดล.(ค่าปกติ ๑๕๐-๒๐๐ มก./ดล.)
ทั้งๆ ที่ น้ำมันพืชทุกชนิดมักจะอ้างว่าไม่มี คอเลสเตอรอลก็ว่าได้

ข้าพเจ้า ได้ตั้งคำถามถึงสาเหตุที่ข้าพเจ้าเป็นโรคไต แล้วค้นคว้าจนพบความจริงว่า
น้ำมันพืชผ่านกรรมวิธี นี้แหละเป็นต้นเหตุที่ทำให้ข้าพเจ้าป่วย เพราะกินน้ำมันนี้วันละ ๓ มื้อ
มากกว่าอาหาร หรือ ยาชนิดใดใด และ น้ำมันพืชฯนี้มันถูกเติมไฮโดรเจน (Hydrogenated)
ทำให้ทอดอาหารได้กรอบอร่อย ใช้ได้หลายครั้ง ไม่เหม็นหืน แต่ก็เป็นกรดไขมันอิ่มตัวสูง
เพราะโครงสร้างเคมีเปลี่ยนไปหลังผ่านกรรมวิธี

เมื่อกินเข้าไป ในร่างกาย กลายเป็นคราบทำให้ี่น้ำซึมผ่านไม่ได้
ไม่เหมือนอย่างน้ำมันมะพร้าวที่คั้นน้ำกะทิแล้วเคี่ยว จนเป็นน้ำมัน
แม้น้ำมันมะพร้าวจะมีสัดส่วนไขมันอิ่มตัวสูง แต่ก็ไม่เปลี่ยนแปลง โครงสร้างทางเคมี
เพราะใช้ความร้อนสูง อีกทั้งยังละลายน้ำได้ จึงไม่เป็นคราบฝังแน่นในลำไส้และหน่วยไต
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #37 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2011, 10:41:41 PM »

คนไทย ร้อยละ ๗๐ กำลังเป็นโรคอ้วน เพราะการบริโภคน้ำมันพืชฯ ค่าเฉลี่ยการบริโภคน้ำมันพืชฯ ต่อคนต่อเดือนสูงถึง ๑.๑ กก.
หรือประมาณ ๑ ลิตร นั้นหมายความว่ามีคนเมืองจำนวนมาก ที่กินน้ำมันพืช มากกว่า  ๑.๑ กก.
เพราะในชนบทห่างไกล คนไทยจำนวนหนึ่งมิได้ใช้น้ำมันพืชผ่านกรรมวิธี แต่ใช้น้ำมันหมูบ้าง น้ำมันมะพร้าวบ้าง

ในราวต้น ปี ๒๕๕๐ บริษัทฟ้าสฟู้ด KFC ในต่างประเทศ ได้ประกาศเลิกใช้น้ำมันพืชที่เติมไฮโดรเจน
โดยไม่บอกเหตุผล จึงเป็นเรื่องน่าคิดว่า เพราะเหตุใดธุรกิจจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนสูตรการปรุงอาหาร
เพิ่มต้นทุนการผลิตของตนเอง ซึ่งหมายถึงความเสี่ยงทางการตลาดและกำไรที่ลดน้อยลง

ทำไมน้ำมัน พืชผ่านกรรมวิธีจึงมีอันตรายสะสม?  
คำตอบก็คือ  การสกัดด้วยความร้อนทำให้เกิด การไหม้เกรียมและดำ
ทำให้ต้องใช้เคมี เช่น โซดาไฟ ฟอกขาว และการเติมไฮโดรเจนทำให้น้ำมันพืช เก็บไว้ได้นานโดยไม่เหม็นหืนง่าย
แต่ไฮโดรเจนก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทางเคมี
ทำให้ น้ำมันพืชที่ไม่อิ่มตัว กลายเป็นน้ำมันพืชอิ่มตัว
และมีลักษณะหนืดเหนียว จับกุมเป็นก้อนแข็งในอุณหภูมิ ๓๖-๔๐ องศาเซลเซียส



ขอบคุณ ข้อมูลจาก fb งานคุ้มครองผู้บริโภค
ขอต่อในวันต่อไปนะค่ะ วันนี้เหนื่อยมาทั้งวันแล้ว
ขอบคุณผู้ติดตามอ่านค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 06, 2011, 10:51:44 PM โดย duang » บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #38 เมื่อ: พฤษภาคม 01, 2012, 09:45:41 AM »

วันนี้เป็นวันหยุด...สำหรับบางคน ...แต่ไม่ใช่เรา
เพราะเราจะมีชีวิตอยู่อีกไม่นานนัก
ดังนั้น ทุกวัน ทุกเวลา จึงมีค่ามากนัก...
อยากทำอะไร ให้กับใคร ก็รีบ ๆทำ อย่าผลัดวันประกันพรุ่ง
แล้วมาบ่นเสียใจในภายหลัง

กระทู้นี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการกินยั้งมะเร็ง
ดังนั้นวันนี้ จะขอแนะนำ อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง
ขอเริ่มด้วยผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ก่อนก็แล้วกันนะ
เพราะเวลานี้ดูแลผู้ป่วยด้านนี้อยู่

ขอบอกว่า อาหารสำหรับผู้ป่วยมีส่วนสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการรักษาด้วยแพทย์
ที่ใช้เคมีบำบัด หรือแพทย์ทางเลือกที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

มาเริ่มเมนูอาหารง่าย ๆกันก่อนดีกว่า

แกงจืดเห็ดหูหนูดำกับพุทราจีน

ส่วนผสม
     เห็ดหูหนูดำ     30 กรัม
     พุทราจีน        30 กรัม

วิธีทำ
นำเห็ดหูหนูดำแช่ในน้ำอุ่นให้นิ่ม ล้างให้สะอาด แล้วฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ
นำไปต้มกับพุทราจีนที่แกะเม็ดแล้ว ใส่นำ้พอประมาณ ต้มประมาณ ครึ่งชั่วโมง

ข้อแนะนำในการรับประทาน
ควรรับประทานทั้งน้ำและเนื้อ วันละ 1 ชุด

สรรพคุณ เสริมยิน บำรุงเลือด
เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ที่มีอุจจาระออกเป็นเลือด หรือแสบร้อน

อาการเลือดออกที่ลำไส้
เนื้องอกและมะเร็งในลำไส้ใหญ่บางชนิด พบว่าเกิดภาวะเลือดออกเป็นพัก ๆได้
อาจไม่พบว่าถ่ายเป็นเลือดสด ๆออกมาให้เห็น แต่เกิดเพียงเล็กน้อย
ซึ่งตรวจพบได้จากการตรวจอุจจาระ จึงเป็นที่มาของการตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่
ด้วยการตรวจหาเลือดในอุจจาระ จะพบได้ 24 เปอร็เซนต์ของผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่

ที่มา: ศาสตราจารย์ หวัง เจิ้น กั๋ว แพทย์จีนผู้มีประสบการณ์รักษาโรคมะเร็งกว่า 25 ปี

ขอพักไว้ก่อนนะค่ะ
แล้วจะมาบอกเมนูอื่น ๆอีกค่ะ มีแต่อาหารที่น่ากินทั้งนั้น คนไม่ป่วยก็กินได้นะค่ะ ดีต่อสูขภาพ
เหมือนกับว่าป้องกันไว้ก่อนดีกว่ายังไงละค่ะ
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #39 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2012, 08:57:35 AM »

เมนูอาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็งลำไส้...ต่อนะค่ะ

แกงจืดไส้หมูขู่เซิน

ส่วนผสม

     ขู่เซิน     20 กรัม
     พุทราจีน  20 กรัม
     ลูกกระวาน   10 กรัม
     ตังกุย  20 กรัม
     หัวผักกาด 250 กรัม
     ไส้หมู 250 กรัม
     ต้นหอม ขิง กระเทียม

วิธีทำ  ล้างเครื่องยาจีนให้สะอาด ห่อไว้ด้วยผ้าบาง 
       เตรียมต้มน้ำพอประมาณ ใส่ขิงบุบ กระเทียบบุบและห่อยาจีน
       ต้มกับไส้หมู พร้อมส่วนผสมอื่น ๆ เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
       โรยต้นหอม เวลาตักรับประทาน

ข้อแนะนำ รับประทานวันละ 1 ชุด

สรรพคุณ เสริมชี่ เสริมเลือด ขับร้อน ถอนพิษ

ข้อควรระวัง ไส้หมูมีไขมันมาก ควรรับประทานแต่น้อย ผู้ที่มีไขมันในเลือดสูงควรหลีกเลี่ยง

ที่มา : ศ. หวัง เจิ้น กั๋ว
 
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #40 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2012, 09:09:43 AM »

ควร...ไม่ควร....สำหรับผู้ป่วยมะเร็งลำไส้

ควรรับประทานผักและผลไม้สด ที่ย่อยง่าย อาทิเช่น ผักกาด แอปเปิ้ล แตงกวา เป็นต้น
เพื่อช่วยให้การขับถ่ายสะดวกขึ้น

ควรลดปริมาณอาหารที่มีเส้นใยตามความเหมาะสม เนื่องจากระบบการย่อยอาหารเริ่มแปรปรวน
การได้รับอาหารที่มีเส้นใยมาก อาจทำให้แน่นท้อง ท้องอืด หากไม่มีอาการท้องอืด
ก็สามารถเพิ่มบริมาณได้เท่าที่ต้องการ โดยเฉพาะผักที่มีกลิ่นฉุน เช่นต้นหอม หัวหอมใหญ่
พวกนี้มีกำมะถันสูง หากมีอาการท้องอืด ควรหลีกเลี่ยง

บริโภคอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารบำรุงร่างกาย

ควรงด บุหรี่,สุรา และอาหารรสจัด เผ็ดร้อน
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #41 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2012, 07:52:10 PM »

วันนี้ขอเสนอเมนูอาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว
 
แกงจืดตังกุยกับเนื้อหมู

ส่วนผสม ตังกุย และดอกไม้จีน อย่างละ 15 กรัม
           เนื้อหมูไม่ติดมัน เกลือและซอสปรุงรส

วิธีทำ  ล้างตังกุยและดอกไม้จีนให้สะอาดแล้วพักไว้ หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็ก ๆ
        นำส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อต้มจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือและซอส

ข้อแนะนำในการรับประทาน : รับประทานทั้งน้ำและเนื้อ

สรรพคุณ เสริมหยิน บำรุงเลือด เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว ที่หลังจากทำเคมีบำบัดแล้ว มักจะมีร่างกายอ่อนแอ
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #42 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2012, 08:03:08 PM »

เพิ่มอีก 1 เมนู สำหรับผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว

โจ๊ก เทียนเหมินตง

ส่วนผสม เทียนเหมินตง 10 กรัม
          ข้าวเจ้า         50 กรัม
          น้ำตาลกรวดเล็กน้อย

วิธีทำ   นำเทียนเหมินตงที่บดแล้วใส่หม้อ เติมน้ำแล้วต้มจนเดือด เคี่ยวต่อไปอีกประมาณ 30 นาที จากนั้นกรองเอาแต่น้ำเตรียมไว้
         ข้าวเจ้าหุงสุกแล้ว นำไปต้มกับน้ำยาที่เตรีียมไว้ เติมน้ำตาลกรวด ต้มให้เดือดอีก 1-2 รอบ

ข้อแนะนำในการรับประทาน : ปริมาณข้างต้นสำหรับรับประทาน 1 วัน โดยแบ่งดเป็น 2 มื้อ  และรับประทานอย่างต่อเนื่อง 20-30 วัน

สรรพคุณ เสริมหยิน ช่วยให้ชุ่มปอด สร้างน้ำจิน บรรเทาอาการไอ เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว ที่หยินพร่อง มีความร้อน ไอแห้ง ๆ หรือมีเสมหะ

หมายเหตุ เทียนเหมินตง เป็นยาจีนชนิดหนึ่ง หาซื้อได้ตามร้านขายยาจีน

อาหารเมนูนี้ จะช่วยให้ผู้ป่วยแข็งแรง ฟื้นตัวได้เร็ว
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #43 เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2012, 12:00:07 PM »

ขอบคุณสำหรับผู้สนใจเปิดเข้ามาเยี่ยมชม
อันที่จริงเมนูต่าง ๆเหล่านี้ ไม่ใช่ผู้ป่วยก็ทำมารับประทานได้เช่นกันนะค่ะ
ไม่ผิดกติกาใด ๆ เป็นการบำรุงร่างกาย

วันนี้ขอเสนอเมนูอาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็งรังไข่และมดลูกค่ะ

ไก่ดำตุ๋นเครื่องยาจีน

ส่วนผสม หวงฉี            30 กรัม
          หยวนหู                20 กรัม
          ไป๋จื่อ                  20 กรัม
          ฝูหลิง                  15 กรัม
          เซียนฮ้อเฉ่า            20 กรัม
          เก๋ากี้                   10 กรัม
          เห็ดหอมสด            500 กรัม
          ไก่ดำ                  500 กรัม
          เกลือ ขิง ต้นหอม กระเทียม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 16, 2012, 06:59:51 PM โดย duang » บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
duang
Hero Member
*****
กระทู้: 963



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #44 เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2012, 12:13:54 PM »

ต่อนะคะ
วิธีทำ นำเครื่องยาจีนทั้งหมดมาล้างให้สะอาดแล้วห่อด้วยผ้าขาวบาง
       ตุ๋นเครื่องยาจีนพร้อมด้วยไก่ดำและเห็ดหอมสดขิงและกระเทียม นาน 2 ชั่วโมง
       ปรุงรสด้วยเกลือ โรยหน้าด้วยต้นหอมเมื่อตักรับประทาน
ข้อแนะนำ : ปริมาณข้างต้น สำหรับรับประทาน 1 วัน โดยแบ่งเป็น 2 มื้อ
สรรพคุณ เสริมชี่ ระงับปวด สำหรับผู้ป่วยมะเร็งรังไข่และมดลูก

ฝูหลิง มีสรรพคุณในการช่วยยกระดับสมรรถภาพในการจับกินสิ่งแปลกปลอมของแมคโครฟาจ
                          และช่วยเร่งการก่อตัวของอิมมูนโนโกลบุลิน


เก๋ากี้ มีสรรพคุณช่วยปรับระดับภูมิคุ้มกัน ชะลอความชรา ลดไขมันในเลือด ปกป้องการทำงานของตับ
                         ป้องกันไขมันสะสมในตับ เพิ่มเม็ดเลือดขาว ขณะรับเคมีบำบัด และช่วยต้านอนุมูลอิสระ


ขอบคุณข้อมูลจาก ศาสตราจารย์ หวัง เจิ้น กั๋ว แพทย์แผนจีนผู้มีประสบการณ์รักษาโรคมะเร็งกว่า 25 ปี
บันทึกการเข้า

ซีรั่มบำรุงผิวเกรด เอ. ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม 081 440 7442 somsri12@gmail.com
หน้า: 1 2 [3] 4   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!